Fjölskylduráðgjafi ráðinn til starfa hjá Nýrnaf.

Ég tók nýlega til starfa sem fjölskyldufræðingur í hlutastarfi fyrir Parkinsonsamtökin, Félag nýrnasjúkra og Lauf. 
Til að gefa innsýn inn í starf mitt hef ég tekið saman nokkra punkta við hvaða þætti ég get m.a. aðstoða við. 
• Ýmiss réttindamál.
• Koma á stuðningsþjónustu eftir því sem við á.
• Hjálpa til við að lágmarka streituvaldandi þætti í daglegu lífi.
• Veita persónulegan stuðning til að leysa úr málum er hafa með vellíðan og daglega virkni að gera.
• Bjóða upp á samtal við fjölskylduna, hjón, pör og eða einstaklinga.
• Kenna aðferðir og leiðir að takast á við kvíða, streitu, þreytu og svefn vandamál.

Álag getur ýtt undir einkenni sjúkdóma og því mikilvægt að lágmarka streitu valdandi þætti. Hér get ég komið inn í og skoðað með viðkomandi hvað má fara betur.
Reynsla mín er að þegar einstaklingur eða einhver innan fjölskyldunnar greinist með sjúkdóm hefur það áhrif á alla fjölskyldumeðlimi. Það getur því reynst vel, að koma í viðtal, opna fyrir samtalið á milli sín og annarra fjölskyldumeðlima og eða bara á milli sín og ráðgjafa. Samtal getur veitt skýrari mynd af stöðunni fyrir alla og hvernig best er að mæta aðstæðum, styrkja tengsl og ekki sýst hvernig styrkja má sína eigin sjálfsmynd.
Samtal er til alls fyrst og við mig má hafa samband beint á netfangið gunnhildur@vinun.is og eða í viðkomandi félag.